Lượm, Đối nhân xử thế

Vài điều cùng nhau suy ngẫm cuối tuần (chủ đề hơi linh tinh) ^^

– Cái gì free thì ko ai trân trọng, đặc biết là kiến thức, tốt nhất không nên chia sẽ rộng rãi, hoặc nên hạn chế vs 1 nhóm ng. Không thì charge phí tư vấn, kiến thức sẽ dc đối phương hấp thụ.. tốt hơn.

– Hấp thụ kiến thức xong có khi không hiểu lại quay ra chủi thầy, trong khi não thì toàn óc lơn và chưa hiểu thâm sâu của ng thầy.

– Khi nhận ra giá trị (vài năm sau) thì có khi đã quá muộn và qua thời cơ

– Cơ hội thì rất nhiều, cơ hội lớn, nhỏ, không có gì phải hấp tấp, cứ từ từ suy nghĩ.

– Hơi nghịch lý tí, thì cơ hội lớn (đại lộc) chỉ đến với 1 đời ng 1- vài lần, không nhận ra thì khó có thể lên tầm cao mới

– Cơ hội có thể xuất hiên qua các hình thái: ý tưởng kinh doanh, hay 1 yếu nhân nào đó. Bạn có tâm hay tầm để nhận ra không hay phớt lờ? (Thực ra do phước/đức mới thấy dc)

– Kinh nghiệm/kiến thức là cái rất quý, nhưng kinh nghiệm có thể mua được (gần hết), muốn đốt ngắn giai đoạn thì bỏ tiền ra thuê chuyên gia để rút ngắn “đường cong học tập”

– Suy nghĩ mỗi ng có thể khác nhau, nhưng tư duy có những nguyên lý chung, nên xây dựng hệ lọc tư duy và lâu lâu update firmware. Có lọc tư duy thì ý tưởng đầu vào tới kết quả đầu ra sẽ tương đối chuẩn và sạch,ít lỗi.

– Hạn chế thị phi thấp nhất có thể, nếu ai đó nói sau lưng mình (hoàn toàn sai lệch), hạn chế bực tức, nếu nó như mình thì mặt nó và đời nó đâu như LOL hôm nay =))