Lượm, Đối nhân xử thế

VÀI NGẠCH ĐẦU DÒNG CHO NEWBIE

1/ Ko có người thầy giỏi hay dốt. Chỉ có sự phù hợp.Thật sự phải nói như này vì nếu một newbie đến log via, nuôi via, đến ip là gì, mac là gì…. những thứ cơ bản nhưng lại cứ nhảy vô học một cái khó nâng cao cho pro, nhảy vô học cùng các cao thủ trong vòng vài tiếng thì làm sao mà thấm cho được. Thầy có giỏi có cao siêu đến đâu cũng chịu ở ca này nếu học viên ko chủ động hỏi nhiều hơn thầy và mn sau khóa học.

2/ Đã học là phải tôn trọng thầy. Làm thầy chắc chắn có thứ để mình học. Dù bất kì giá nào nếu mang tâm trí tôn trọng thầy thì ko sớm hay muộn nhiều hay ít bạn đều có thể thu được giá trị thích hợp. Kể cả các ông thầy lởm cũng là một bài học: Tát cho tỉnh đòn đó thôi. Chỉ khi có thái độ tôn trọng tích cực bạn mới có thể chắt lọc và tiếp thu nhiều tinh hoa từ đối phương mà thôi. Với mình mỗi ng e, người anh cùng lĩnh vực đều là một người thầy.

3/ Hãy học thầy google trước khi bỏ tiền ra lao vô các khóa họcGoogle, các room, các nhóm và nhiều anh chị e làm nghề đi trước học luôn luôn có nhiều chia sẻ và chắc chắn sẵn sàng giúp đỡ các bạn nếu bạn chịu khó tìm hiểu, hỏi, và cầu thị ( htrc có bạn newbie hỏi mà lại đi khà khịa với 1 đàn anh lão làng ngành pod thì bạn đó thật khó để một ng lạ giúp đỡ luôn). Rất nhiều bài viết, video có đầy đủ các câu trả lời cho các bạn newbie. Với mình đầu tiên phải tìm hiểu dựa trên chính cơ sở thông tin chính thống từ các nền tảng: Fb, google…. đều có cả. Cách để uplevel cho bản thân từ cơ bản nên cao hơn ko phải do ai nói ra mà phải phát sinh từ việc đọc, làm ngẫm và hỏi liên tục các câu hỏi vì sao từ chính các bạn. Bản thân mình khi tìm hiểu nó luôn luôn hỏi vì sao và vướng bất kỳ key nào ko biết đều phải hỏi google. Chỉ khi nào ko thể tìm câu trả lời từ nền tảng mới tìm hỏi anh em, bạn bè, các nhóm. Khi đó chắc chắn bạn sẽ thấm hơn việc đi nghe một lớp học ngồi ù ù vài tiếng tiếp thu một lượng lớn kiến thức mới. Học cái gì cũng vậy, cái khó nhất là thủ thuật tips mẹo nhỏ còn thao tác chính thống next next theo step lập trình sẵn vô cùng đơn giản. Đừng bỏ tiền cho mấy việc này phí lắm.

4/ Học phải đi đôi với hành, update liên tục Nhiều bạn học nghe gật gật cảm giác rất hiểu nhưng thực ra chả hiểu mẹ gì. về làm lại quên, sai thao tác. Trong trường hợp này thầy giỏi cỡ nào cũng ko đỡ được bạn. Anh e thường nói cứ phải đốt tiền ngu, cứ chạy đi khắc giỏi là vậy.

5/ Hãy dắt tay hổ để vô rừng.Ko phải bỗng dưng Hổ có uy mãnh trong rừng xanh cũng giống như ko phải tự dưng có nhiều ng làm chuyên gia trong một lĩnh vực. Kể cả một bác lao công cũng có người hơn hẳn tay nghề người khác đáng để học hỏi. Hãy tự kiếm cho mình một ng anh chị để follow họ, sẽ có nhiều thứ mình ko phải test trả giá bằng tiền và thời gian nữa mà bạn vô tình đọc được từ tường họ, từ commetn của họ ở các nhóm, các cộng đồng…. hoặc có thể hỏi họ. Thứ một newbie chưa có chính là thời gian trải nghiệm và thực hành thì bạn hãy cố tìm học hỏi các kinh nghiệm đó để rút ngắn thời gian hơn cho mình. Nhiều bạn vào time rất ngắn mà vô cùng giỏi luôn đó.

6/ Hãy hiểu rằng ở lĩnh vực này ko ai là giỏi hơn ai, mỗi người một thế mạnh và chỉ có ko ngừng học hỏi để ko tụt lùi đằng sau. Mãi mãi là một tinh thần newbie.Bản thân mình làm google từ 2012, 2018-2019 m chạy vẫn khiếp lắm mà đến bjo cũng khá lung túng khi quay lại nó, vẫn phải học và nghiên cứ khá nhiều time, mình lại quay lại là một newbie. Nên là hãy tư tin nỗ lực nên các bạn newbie nhé.

Good luck và chúc mọi người thành công! Tâm tư mấy nay do nhiều bạn than vãn về đi học abc mà xyz. có nhiều bạn vô tình nói xấu thầy myq nào đó mà mình chả biết nói sao. Nên viết vài gạch đầu dòng ý kiến cá nhân này mong có thêm một góc nhìn cho các bạn muốn vô tìm hiểu ít nhất là fbs, gg, bán hàng hay bất cứ cái gì mà bạn nghĩ m là newbie

Nguồn: https://www.facebook.com/nguyen.ngoctram.904/posts/3618789574916382