Random Thought

[Random Thought 6] – Nhân tài

Mấy hôm nay nghe video của chú Tài TGDĐ, thấy có cái này hay quá, nghe 3 4 lần rồi mà vẫn thấy thú vị nên viết recap lại chút để sau đọc lại.

Nội dung nôm na là: Cái định nghĩa “Người Tài” tại TGDĐ nó hơi khác so với số đông. TGDĐ đã từng có những nhân tài “có số có má” ngoài thị trường kia nhưng khi mà giao mục tiêu thì họ bảo không thể làm được, giờ đến hiện tại thì những người “bất tài” của TGDĐ lại làm được cái mục tiêu đó. Nhân tài tại TGDĐ gồm 3 yếu tố: (1) phù hợp với giá trị văn hoá + (2) có đầy đủ thông tin + (3) có suy nghĩ logic, khi đặt họ vào vị trí công việc thì họ cũng sẽ có thể đưa ra quyết định tốt như những người khác. Như vậy thì nhân tài không liên quan đến kinh nghiệm quá khứ hay học vấn của họ.

Mình thấy cũng hay.

Nhìn lại mình thì, có vẻ mình đang hơi có vấn đề thì phải.

Từ những ngày đầu làm công ty thì mình cũng hoàn toàn xác định rõ, nền tảng của công ty này sẽ là nguồn lực về con người. Chính xác hơn là người phù hợp & có năng lực.

Thế là đợt này mình cũng hay đi ngó mấy bạn giỏi giỏi và nghĩ xem làm nào nhấc người ta về làm với mình, mục đích là sau này làm chiến tướng.

Xem cái video kia cũng tự hỏi: “Tại sao mình phải đi kiếm những bạn như thế từ bên ngoài, trong khi những bạn đi cùng mình từ đầu, vừa xứng đáng, vừa cần được đào tạo, được hỗ trợ để phát triển cơ mà nhỉ?”

À há, thế nên là làm cả 2.

Tiếp tục đi kiếm mấy bạn giỏi giỏi về và hướng dẫn, training các bạn nhân sự nội bộ để làm chiến tướng.